Bất động sản Bắc Ninh, Bắc Giang khởi sắc trở lại nhờ kiểm soát dịch tốt

bdsbacninh-dang-dan-hoi-phuc

Từng là những địa phương chịu tác động mạnh từ lần bùng dịch thứ 4, Bắc Ninh và Bắc Giang là đang hai địa phương có dấu hiệu hồi phục mức độ quan tâm bất động sản tích cực.

Bất động sản chịu tác động của dịch bệnh khiến nhu cầu giảm mạnh

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8.2021 tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm bất động sản có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7.

Chia sẻ với PV Lao Động, đại diện sàn giao dịch batdongsan.com.vn cho biết, lượng tin đăng toàn trang trong tháng 8.2021 giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng 7. Mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Nội.

Bds Bắc Ninh Bắc Giang dần hồi phục
Bds Bắc Ninh Bắc Giang dần hồi phục

Cụ thể, các địa phương như Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng đều sụt giảm mức độ quan tâm tương ứng 25%, 35%, 40% và 49%.

Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản giảm lần lượt 36% và 17% so với tháng trước. Mức giảm ghi nhận ở hầu hết các loại hình bất động sản chính như chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố…

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty BĐS Trường Phát, đến thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM đã phải đóng cửa văn phòng để tuân thủ các lệnh giãn cách xã hội, doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác cũng đều khó khăn vì dịch.

Không chỉ các doanh nghiệp bất động sản, nhiều công ty môi giới cũng đang lao đao vì dịch COVID-19. Nhiều đơn vị không có nguồn thu và phải gồng gánh tất cả chi phí để giữ nhân sự với hy vọng khi dịch được kiểm soát thì có thể trở lại hoạt động được ngay, nhưng nếu tình trạng khó khăn kéo dài hơn mà không nhận được sự hỗ trợ thì chắc chắn sẽ có không ít doanh nghiệp phải rút lui khỏi thị trường.

Chia sẻ với PV Lao Động, Giám đốc một công ty môi giới bất động sản có thị phần lớn ở khu vực TP.HCM, Bình Dương cho biết, công ty có đội ngũ môi giới lên đến trên 1.000 nhân viên môi giới. Chủ trương của công ty là không cắt giảm nhân viên, nhưng do ảnh hưởng của COVID-19, nhân viên không thể trực tiếp giao dịch với khách hàng, lượng sản phẩm tiêu thụ cũng giảm mạnh, dẫn đến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

“Hiện tại với nhân viên có hợp đồng dài hạn thì mức lương giảm từ 20%-50%, còn với các nhân viên chưa có hợp đồng dài hạn thì lương cơ bản giảm 80%. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, Công ty đã tập trung phát triển các công cụ hỗ trợ nhân viên kinh doanh tiếp thị và bán hàng qua kênh online như video, zoom, livestream…”.

Bắc Ninh, Bắc Giang trở thành điểm sáng

Tuy nhiều tỉnh thành đang sụt giảm nhanh chóng mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản, trong tháng 8 cũng ghi nhận những điểm sáng tại các tỉnh khu vực miền Bắc như: Bắc Giang, Hải Phòng, BDS Bắc Ninh, với mức độ quan tâm tăng lần lượt 26%, 8% và 7%. Giới chuyên gia nhận định, việc một số địa phương sớm kiểm soát được dịch COVID-19 đã khiến thị trường dần sôi động trở lại.

Thống kê lượng tin rao bắn Bds
Thống kê lượng tin rao bắn Bds

Ông Ngô Văn, Giám đốc Marketing Tập đoàn Danh Khôi cho rằng, thị trường bất động sản đang chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19. Từ quý III trở đi, khoảng sau ngày 15.9 thì những điều hướng và giải ngân sẽ diễn ra rất nhiều vào bất động sản. Bởi vì đó là thời điểm vàng trong đầu tư bất động sản ở Việt Nam.

Ông Ngô Văn cho rằng, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, thời điểm tiêm vaccine và kiểm soát dịch tốt lên sẽ khiến nhiều nhà đầu tư sẽ bung tiền ra để mua những bất động sản đang có mức giá rất tốt, có khả năng thương thảo với ngân hàng cũng như chủ đầu tư.

Nguồn: laodong.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-bac-ninh-bac-giang-khoi-sac-tro-lai-nho-kiem-soat-dich-tot-953288.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *