Tin bất động sản Bắc Ninh: Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh

Tin bất động sản Bắc Ninh: Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh

Tin bất động sản Bắc Ninh. Mặc dù trải qua 2 năm dịch bệnh Covid-19 phức tạp và vẫn diễn biến khó lường, làm kéo lùi nền kinh tế, nhưng nhận định của giới chuyên gia, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư an toàn, dòng vốn vào BDS Bắc Ninh đang trên đà tăng.

Bất động sản công nghiệp được quan tâm lớn

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2021, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn – cho biết, nhu cầu tìm kiếm BĐS tăng trở lại khi nới lỏng giãn cách. Lượng quan tâm thị trường đất nền có xu hướng phục hồi tốt. Đi sâu vào từng địa bàn, Hà Nội là địa phương có lượng quan tâm lớn nhất, tập trung vào các tỉnh gần như Bắc Ninh, Thái Nguyên… khiến mặt bằng giá sẽ có sự tăng trưởng trở lại. Đáng chú ý, BĐS công nghiệp vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tin bất động sản Bắc Ninh: Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh
Tin bất động sản Bắc Ninh: Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh

“BĐS công nghiệp là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi vì chúng ta là nước có cơ cấu về xuất nhập khẩu tốt, đặc biệt là xuất khẩu; giá thuê đất ở khu công nghiệp rẻ so với các quốc gia khác trong khu vực; môi trường kinh tế, sự phát triển đảm bảo được mức độ tỷ xuất lợi nhuận tốt, mức độ đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn so với thị trường khác… Với cái nhìn dài hạn của nhà đầu tư thì dịch Covid-19 chỉ là yếu tố ngắn hạn, họ đang đầu tư cho nền tảng tương lai tốt hơn”, ông Nguyễn Quốc Anh phân tích.

XEM THÊM TIN BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH KHÁC:

Đến nay, hầu hết các khu công nghiệp phía Bắc đã nhanh chóng lấp đầy 100%. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phía Bắc. Theo ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh: Tại thời điểm Bắc Ninh thực hiện Chỉ thị 16, tỉnh đã đề xuất với Chính phủ nhập khẩu chuyên gia để đảm bảo không bị gián đoạn sản xuất, đứt gãy sản xuất, tạo niềm tin, cơ hội cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp đã rất yên tâm, giữ chân nhà đâu tư cũ và thu hút nhà đầu tư mới.

Ngoài lợi thế gần Hà Nội, thì việc thực thi một loạt giải pháp để giữ chân doanh nghiệp; có nhiều giải pháp sáng tạo, quyết liệt để thu hút đầu tư… đã giúp Bắc Ninh là tỉnh đi đầu trong thu hút đầu tư khu công nghiệp.

Nhiều triển vọng trong tương lai

Theo giới chuyên gia, thời gian vừa qua cũng có một số nhà đầu tư trì hoãn vì dịch bệnh, tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố ngắn hạn; tình hình thu hút FDI nói chung và trong lĩnh vực BĐS nói riêng có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng trong năm 2022.

Chia sẻ tại Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES 2021 diễn ra mới đây, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế – nhận định: Thị trường BĐS Việt Nam rất có tiềm năng, vì ở nước ta mọi thứ còn manh nha; hơn thế, tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự báo phục hồi nhanh trong 3 – 5 năm tới, thu nhập đầu người cũng như tiêu dùng tăng; môi trường pháp lý hoàn thiện cho BĐS tốt, ví dụ, sắp tới chúng ta sẽ sửa 1 luật cho 10 luật, Chính phủ dự kiến sửa Luật đất đai… đó là đột phá lớn cho BĐS; “Cơ chế chính sách cho chuyển đổi số triển khai tích cực, môi trường chính trị ổn định, thị trường lao động lớn, nhiều hiệp định mới được triển khai; đặc biệt từ ngày 1/1/2022, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực, là cú huých tiếp theo cho hội nhập và cho thu hút FDI của Việt Nam”, TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh.

Ví hình ảnh thị trường BĐS trong năm 2022 như quả bóng bay trong bộ phim “Up” mới trình chiếu, ông Nguyễn Quốc Anh một lần nữa cho rằng, thị trường BĐS sẽ có sự tăng trưởng tốt cả cung và cầu, thậm chí còn phục hồi tốt hơn so với giai đoạn trước, do đã kinh qua giai đoạn sống chung với dịch bệnh như sống chung với lũ.

Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực thì dùng hình tượng “con bò tót” với khuyến nghị, thị trường lên hay xuống, “con bò tót” hung hay dữ, tốt hay xấu phụ thuộc nhiều cơ chế chính sách, vào triển vọng phục hồi, thậm chí cả sự chủ động của doanh nghiệp.

Nhiều giả thiết về thị trường BĐS thời gian tới được đưa ra, tuy nhiên, giới chuyên gia đều có chung quan điểm, câu chuyện bền vững và mang tính lâu dài đối với thị trường BĐS sẽ vẫn là xu hướng và quyết tâm chủ đạo của thị trường trong tương lai. BĐS du lịch, BĐS công nghiệp sẽ được chú ý khi vắc xin được phủ rộng hơn, nhằm đón nhu cầu đi lại của thị trường và dòng vốn ngoại. Dù vậy, sức mua, nhu cầu đầu tư BĐS trong năm sau cũng được nhìn nhận sẽ phụ thuộc nhiều vào biến số Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *